Đừng Bỏ Lỡ

Những lưu ý tuyệt đối không được bỏ qua nếu bạn vay tín chấp

Ngày nay với nhu cầu vay tín chấp ngày càng cao nhiều ngân hàng và các đơn vị tài chính hỗ trọ cho vay vốn ngắn hạn với các thủ tục đơn giản. Vậy khi vay tại ngân hàng bạn cần những lưu ý gì để khả năng duyệt vay và chọn đơn vị vay nào hỗ trợ tốt nhất cho bạn.
7 lưu ý sau giúp bạn có thể dễ dàng làm hồ sơ vay tại ngân hàng theo hình thức tín chấp
Điểm tín dụng của bạn
Điểm tín dụng là việc ngân hàng xem xét, xếp loại bạn thuộc đối tượng, nhóm khách hàng nào. Nếu điểm tín dụng của bạn không đủ khả năng bạn sẽ bị ngân hàng từ chối. Để biết xem tài khoản của bạn có phải tín dụng xấu hay không, bạn xem lại quá khứ mình có trả chậm 10 ngày theo quy định của một khoản nợ nào đó hay không. Nếu bạn trong trường hợp này hãy gọi điện hỏi trực tiếp cho ngân hàng đó.
Chọn ngân hàng vay tín chấp phù hợp
Mỗi ngân hàng khác nhau có các điều kiện cho vay khác nhau. Để biết có phù hợp với mình, bạn nên đăng kí tư vấn tại các ngân hàng và lựa chọn cho mình một ngân hàng phù hợp nhất. Điều này sẽ giúp bạn không phải đến ngân hàng và rất tiện lợi khi giao dịch qua mạng. Từ đó, bạn có thể so sánh ưu điểm giữa các ngân hàng và đưa ra sự lựa chọn.
Phí ngoài lãi suất
Hiện nay, các khoản vay tại các ngân hàng đều có phí ngoài lãi suất mà bắt buộc bạn phải trả. Bạn nên kiểm tra khoản phí này nếu có như phí thẩm định, hồ sơ… Tùy vào ngân hàng có phí ngoài lãi suất hoặc tính lãi cao thấp khác nhau. Bạn nên tỉnh táo để xem tổng chi phí của mình là bao nhiêu. Hãy cẩn trọng với những lời mời quá hấp dẫn vì nó sẽ ẩn chứa phí phụ phía sau.
Khả năng trả nợ
Thông tin chính xác về khả năng thanh toán của bạn, nếu bạn đủ khả năng chi trả hàng tháng thì mới nhận khoản vay tiêu dùng. Cách tính dựa vào thu nhập hàng tháng của bạn và khoản vay đó không chiếm quá 40% tiền lương. Đảm bảo được tiền phải trả hàng tháng, bạn hãy liên hệ với ngân hàng và lí do vay.

Trả trước thời hạn
Nếu bạn trả nợ sớm, các ngân hàng sẽ bị thiệt. Thường các ngân hàng sẽ có tính % bạn phải trả nếu trả nợ sớm hơn kế hoạch. Bạn nên xem xét con số này với tiền lãi bạn phải trả đầy đủ để có quyết định trả nợ sớm hay không? Một số đơn vị tài chính tư nhân hỗ trợ vay tiền nhanh không chịu phí phạt trả trước bạn nên tham khảo?
Hiểu đầy đủ về lãi suất
Có hai loại lãi suất là lãi suất cố định và lãi suất giảm dần. Tuy nhiên, hai lãi suất này hiểu đơn giản đều có số tiền phải trả là như nhau. Đối với hợp đồng tín dụng tiêu dùng, hầu hết các ngân hàng đều ghi lãi suất giảm dần, bạn hãy quy nó thành lãi suất cố định để dễ hiểu.
Chuẩn bị giấy tờ

Ngân hàng luôn từ chối những giấy tờ không đúng theo yêu cầu hoặc các giấy tờ đã chỉnh sửa. Những lí do bị ngân hàng từ chối rất đơn giản là không làm theo hướng dẫn. Hãy ghi nhớ những gì ngân hàng nhắc bạn để tránh sai xót không đáng có.

Đăng nhận xét

 
Copyright © 2014 TÀI CHÍNH HANA . Designed by OddThemes - Published By Blogger Templates20