Đừng Bỏ Lỡ

Tiền bạc có thực sự là thước đo thành công của bạn

Mỗi người đều cố gắng học tập, cố gắng làm việc, cố gắng hoàn thiện bản thân để hướng tới một mục tiêu nào đó. Có người mong muốn mình thành công trên con đường học thức, phấn đấu để có địa vị trong một lĩnh vực học vấn nào đó. Có người lại cố gắng phấn đấu thành công trong công việc kinh doanh, muốn được làm chủ một công ty, một doanh nghiệp nào đó. Có người lại muốn mình có thật nhiều tiền tiêu xài không hết, không cần lo lắng bất cứ điều gì.
Mỗi người đều có một định nghĩa về thành công của riêng mình. Suy cho cùng đó là sự thỏa mãn những ham muốn bản thân, những mục tiêu mà bản thân đặt ra. Tuy nhiên tựu chung lại có thể kể đến một số yếu tố có thể đánh giá sự thành công của bạn.
1. Tiền bạc
Hầu hết con người bắt đầu từ chuyện này, nhưng trong thực tiễn, khi nào bạn có đủ tiền thì có nhiều hơn nữa cũng không làm bạn hạnh phúc hơn nếu bạn để đồng tiền chi phối. Những người thành công thực sự sẽ có đủ tiền bạc để hưởng thụ cuộc sống theo cách của họ song điều quan trọng nhất là họ làm chủ được tài chính và không phụ thuộc vào tiền bạc. Không phải ai thiếu tiền cũng là người thất bại

 2. Tình yêu
 Thiếu đi tình yêu con người sẽ chẳng bao giờ đạt tới hạnh phúc và thành công. Đây là khía cạnh quan trọng nhất. Yêu vợ hay chồng, yêu con cái, thú cưng, yêu những người xung quanh và biết cảm thông, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn. Không có tình yêu cuộc sống dường như vô nghĩa.
 3. Sức khỏe
 Không có sức khỏe tốt, con người khó có thể thực hiện được những khát vọng, ước mơ của mình một cách trọn vẹn và khi đó bạn định nghĩa sự thành công theo cách khác. Sức khỏe ở đây có thể được xem là thể lực và tâm hồn. Có những con người không may mắn khi sinh ra nhưng họ có một tâm hồn vượt ra khỏi mọi rào càn và quyết tâm đạt được ước mơ của mình. Họ là những con người phi thường.
 4. Sự thoải mái
 Cơ thể con người hoạt động tốt nhất khi được ấm áp, ăn uống và nghỉ ngơi đầy đủ. Có một mái nhà thoải mái cho bạn cảm thấy an toàn là điều hết sức quan trọng.
 5. Kiến thức, kỹ năng
 Trường lớp dạy cho ta cách học nhưng bạn đừng bao giờ ngừng học sau khi đã tốt nghiệp. Học hỏi là phương cách tuyệt vời để kích thích khả năng tưởng tượng, thúc đẩy và phát triển các mối quan hệ. Kiến thức, kỹ năng là yếu tố căn bản để đánh giá sự thành công của một người. Bởi lẽ khi tất cả những thứ như của cải, vật chất… mất đi nhưng trí tuệ vẫn còn đó và bạn có thể lấy lại được một cách nhanh chóng.
 6. Vui vẻ
 Quá nhiều người được nuôi dạy để nhìn cuộc sống như là bổn phận chứ không phải để tận hưởng. Dành thời gian để thư giãn, thoải mái vui đùa cũng quan trọng như nhiều chuyện khác đấy.

 7. Cho
 Kỳ lạ thay câu ngạn ngữ cổ “Cho tốt hơn là nhận” lại đúng. Dành thời gian giúp đỡ người khác và chia sẻ niềm vui đối với sự thành công của họ.
 8. Sự công nhận
 Sẽ rất ít người trong chúng ta thực sự nhận huân chương do nhà nước trao tặng, để công nhận những gì chúng ta làm là quan trọng đối với mọi người. Đôi khi chỉ một lời cảm ơn cũng là đủ.
 9. Thay đổi
 Không có gì mãi mãi vẫn như cũ hay là chắc chắn sẽ phải là như thế này hay như thế kia. Lên kế hoạch tạo ra những thay đổi trong cuộc sống và tính toán từng bước đi. Bước đi càng ngắn thì bạn bước đi càng mau.
 10. Của cải
 Mua đồ đạc thì cũng hay nhưng định nghĩa thành công chỉ đơn thuần là những gì bạn có thể mua sắm được thì không khôn ngoan đâu. Một trong những tài sản có nghĩa nhất xác định thành công cho bạn lại đơn giản chỉ là một tấm thiệp cảm ơn từ một người mà bạn từng giúp đỡ.
 Có thể bạn đã thành công, hay ít nhất là hài lòng, ở một trong số những lĩnh vực kể trên. Thật ra nếu bạn đã hài lòng tức là bạn đã thành công. Những điều bạn muốn thay đổi là những điều khiến bạn chưa mãn nguyện lúc này. 
Thách thức với bạn ngay lúc này là đặt câu hỏi tại sao muốn thay đổi. Hãy tự hỏi: muốn thay đổi cái gì và tại sao? Bạn phải chắc rằng đó đúng là khát vọng bạn muốn đạt được chứ không vay mượn từ người khác. Lấy theo mục tiêu của người khác và đạt được những mục tiêu đó đi chăng nữa cũng không làm cho bạn thấy hạnh phúc. Đừng chạy theo khuynh hướng so sánh mục tiêu của mình với người khác. Đây là phạm trù mà “kích cỡ” không là vấn đề gì hết, chỉ là khác nhau mà thôi.
Bạn có bao giờ tự hỏi bản thân mình. Bạn có hài lòng với cuộc sống hiện tại. Bạn có vui vẻ với những gì bạn đạt được. Hãy ngồi một mình và suy ngẫm về những gì bạn đã trải qua và những gì bạn đạt được bạn sẽ thấy bạn muốn điều gì, bạn sẽ lựa chọn thành công của mình là yếu tố nào trong số những điều đã kể trên. Và có một điều chắc chắn là bạn hãy cố gắng dù đó là điều gì thì bạn cũng cố gắng nắm bắt, phấn đấu đạt được sự thành công như bạn muốn.Đăng nhận xét

 
Copyright © 2014 TÀI CHÍNH HANA . Designed by OddThemes - Published By Blogger Templates20