Đừng Bỏ Lỡ

Bài Học Thành Công Từ Người Giàu Nhất Hong Kong

Lý Gia Thành, cựu tỷ phú lớn nhất châu Á sở hữu khối tài sản trị giá 28.8 tỷ USD lớn nhất Hong Kong đã từng phải bỏ học để kiếm sống.
Không được học hành tử tế, không có tài chính hỗ trợ, tỷ phú Lý Gia Thành đã làm gì để vượt qua khó khăn và gây dựng sự nghiệp đồ sộ như vậy?
Cùng tài chính hana tìm hiểu bài viết sau:

1. Mời những người thành công hơn bạn đi ăn

 Hãy luôn nhớ mời những người thông thái và giàu có hơn bạn hoặc đã từng giúp đỡ bạn trong sự nghiệp dùng bữa. Đừng quên làm việc này mỗi tháng. Sau một năm, những người này sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn. Không những danh tiếng và tầm ảnh hưởng được nâng tầm, bạn còn xây dựng cho mình hình tượng tốt bụng và hào phóng.
Cựu tỷ phú Lý Gia Thành

2. Học cách bán hàng

Khó có nghề nào giúp bạn trưởng thành nhanh hơn việc bán hàng. Bởi khi bạn bán hàng, bạn cần phải hiểu khách hàng, hiểu nhu cầu sở thích của họ cũng như lợi ích sản phẩm mình đem lại nhằm thuyết phục họ sử dụng. Từ đó bạn dần tích lũy kinh nghiệm nhìn người, hiểu thị trường, quản lý chất lượng sản phẩm mà khó có sách vở trường học nào dạy được.

3. Hãy là con mọt sách đúng nghĩa

Nhưng sẽ thật là thiếu sót nếu nói sách vở không dạy bạn điều gì mà quan trọng là bạn phải đọc đúng sách, hiểu đúng nghĩa. Hãy nhớ cân bằng giữa công việc và cuộc sống khi chọn những cuốn sách phù hợp với ngành nghề của mình và những cuốn sách ưa thích để thư giãn. Đúc rút và chia sẻ với người khác những gì bạn đọc vừa để bạn ghi nhớ hơn vừa giúp tăng uy tín và củng cố các mối quan hệ.

4. Biết cách kiểm soát chi tiêu

Lựa chọn tiêu tiền vào những việc có ích để tiền sinh tiền ngoài ra giảm chi vào quần áo, giày dép khoa trương khi bạn chưa giàu. Bạn hoàn toàn có thể thoải mái mua sắm ở một chừng mực nào đó khi bạn giàu có còn nếu vẫn chưa, hãy nghĩ đến những mục tiêu xa hơn. Hãy hạn chế ăn ngoài và nếu có hãy cân nhắc kỹ chi phí.

5. Học hỏi bằng cách giúp đỡ

Bạn đang theo học một trường Đại học ít chú trọng tiếng Anh nhưng để thăng tiến trong công việc sau này, bạn cần tiếng Anh? Hãy chủ động và đừng ngần ngại đăng ký tham gia các câu lạc bộ tình nguyện hướng dẫn viên du lịch hoặc thiện nghiện về vùng cao, phiên dịch viên hội thảo... Vừa là cơ hội để bạn có môi trường luyện tập tiếng Anh vừa giúp bạn phát triển khả năng tự lập cũng như kết bạn với nhiều người giỏi.

6. Bắt đầu lên kế hoạch cho cuộc đời

Hãy tưởng tượng 10 năm nữa bạn là ai? Đề bài văn quen thuộc hồi cấp 2 tưởng như trò đùa trẻ thơ lại chính là bài học dạy bạn lên kế hoạch cho cuộc đời mình. Một kế hoạch cẩn thận với mục tiêu tài chính cụ thể sẽ giúp bạn định hướng con đường đi đúng đắn cho bản thân và cách xử lý tiền bạc một cách phù hợp với từng giai đoạn của cuộc đời.

7. Điều khiển cái tôi

Tự trọng là tốt nhưng không đồng nghĩa với việc bạn để cái tôi điều khiển. Khi còn nghèo, hãy tốt với người khác. Đừng tính toán. Khi đã giàu rồi, bạn phải học cách khiến người khác tốt với mình và tự đối xử tốt với bản thân hơn. Khi nghèo, hãy ném bản thân ra ngoài để người khác “bóc lột”. Khi đã giàu, bạn phải giữ gìn bản thân và đừng để kẻ khác dễ dàng lợi dụng. Đó là những điều phức tạp trong cuộc sống mà nhiều người không hiểu được.

*** Các bài viết hữu ích khác: 

Cách ứng phó với kiểu nhân viên khó ưa

Mua nhà trước khi nghĩ tới làm giàu


TÀI CHÍNH HANA
Hà Nội – Vay tín chấp – Vay thế chấp
HOTLINE:19000279
Nhanh gọn – Uy tín – Bảo mật
Công ty TNHH tư vấn và đầu tư Hana

 

 

 Đăng nhận xét

 
Copyright © 2014 TÀI CHÍNH HANA . Designed by OddThemes - Published By Blogger Templates20