Đừng Bỏ Lỡ

Cách Giúp Cha Mẹ Tiết Kiệm Tiền Cho Tương Lai Của Con

Thay vì lo lắng về tiền bạc, thời gian của con, bạn cần phải tiết kiệm tiền ngay từ bây giờ. Và, đây là một số cách giúp bạn tiết kiệm tiền cho con hiệu quả.
Cùng tài chính hana tham khảo các cách sau đây.

1. Mua bảo hiểm cho bé

Nhiều gia đình trẻ hiện nay ngoài việc lập tài khoản cho con còn có xu hướng mua bảo hiểm cho bé ngay khi mới sinh cho đến khi 18 tuổi. Việc tham gia này theo họ là muốn các cháu sau này lớn lên, bố mẹ sẽ yên tâm vì có một khoản tiền để học đại học hoặc tạo lập sự nghiệp cho mình.
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại bảo hiểm cho con như: bảo hiểm an sinh, bảo hiểm giáo dục, bảo hiểm sức khỏe, tích luỹ giáo dục… để các gia đình lựa chọn.
Tiết kiệm tiền cho tương lai của con

2. Nuôi heo đất  

Nuôi một con heo đất làm một quỹ riêng cho bé. Cứ những khoản tiền như mừng tuổi của con hay tiền người thân, bạn bè cho cháu lúc sơ sinh, sinh nhật... được bao nhiêu gom hết lại để bỏ vào heo. Sau một năm, đập heo đất và lấy đổi thành tiền chẵn sau đó lại mua một con heo đất mới lớn hơn để bỏ vào.

3. Tích trữ vàng cho con

Từ khi bé bước vào lớp một, tất cả những khoản tiền liên quan đến con như mừng tuổi, tiền người thân, bạn bè cho, tặng, tiền thưởng... hàng tháng đều gom lại và thêm tiền túi vào để đổ một chỉ vàng cất riêng vào một cái hộp làm tài sản riêng cho bé. số vàng tích cóp này khi con bắt đầu ra đời lập nghiệp hoặc lập gia đình thì sẽ giao lại toàn bộ.


4. Khuyến khích con tiết kiệm

Đây là việc làm cần thiết, bố mẹ hãy khuyến khích con tiết kiệm và biết tiết kiệm. Hãy áp dụng quy tắc giống như khi bạn tiết kiệm tiền cho con. Việc dạy con có thói quen tiết kiệm sẽ mang đến nhiều đức tính tốt cho trẻ. Trong quá trình này, chính bạn cũng sẽ tiết kiệm được nhiều hơn. 

*** Các bài viết hữu ích khác:

Những suy nghĩ sai lệch về tài chính cá nhân 

Bài học thành công từ người giàu nhất hong kong  

TÀI CHÍNH HANA
Hà Nội – Vay tín chấp – Vay thế chấp
HOTLINE:19000279
Nhanh gọn – Uy tín – Bảo mật
Công ty TNHH tư vấn và đầu tư Hana

 
 

Đăng nhận xét

 
Copyright © 2014 TÀI CHÍNH HANA . Designed by OddThemes - Published By Blogger Templates20