Đừng Bỏ Lỡ

Làm Sao Để Trở Thành Triệu Phú Khi Còn Trẻ

Daniel Ally - triệu phú tự thân lập nghiệp ở tuổi 24- đã chia sẻ con đường để ông có được thành công và sự giàu có như hiện nay.

Daniel Ally là chuyên gia kinh doanh, nhà diễn thuyết, tác giả của nhiều cuốn sách bán chạy tại Mỹ.

Là người sáng lập của The Ally Way và Dignify Designs, anh đã giúp nhiều lãnh đạo doanh nghiệp xây dựng thương hiệu, các tác giả phát hành sách và truyền kinh nghiệm để thành công cho hàng trăm độc giả. Ally trở thành triệu phú khi 24 tuổi
 
Dưới đây là cách Daniel Ally trở thành triệu phú , theo tài chính hana

 1. Trở thành sinh viên

Mỗi khi rảnh rỗi, tôi lại nghiên cứu về ý tưởng của mình và tìm kiếm những nguyên tắc chung liên quan đến nó. Khi đến trường học, phòng tập thể dục, tôi lắng nghe chương trình phát thanh, hấp thụ càng nhiều càng tốt những gì mình không được dạy. Ngoài ra, tôi còn tham gia 20 hội thảo trong năm thứ nhất đại học.

Tâm trí tôi bắt đầu thay đổi khi tôi nhìn vào bản thân và những người xung quanh. Tôi nhận ra, mình không hài lòng với vị trí hiện tại, song làm thế nào để thay đổi nó? Mặc dù đang học đại học, tôi không dám chắc trường lớp có thể đưa tôi tới thành công, đặc biệt là khi tôi muốn tự thân lập nghiệp.
trở thành triệu phú tuổi 24
 

2. Quyết định làm điều gì đó

Tôi phải đưa ra một quyết định. Không lâu sau, tôi bỏ chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) và bắt đầu chia sẻ hàng trăm bài phát biểu. Tôi nỗ lực hết mình để các bài phát biểu đó đến gần với công chúng nhất.

Hai năm đầu tiên, tôi diễn thuyết tại hơn 500 sự kiện trực tiếp mà đa phần không được trả lương. Ngay cả khi đã làm việc 18 giờ/ngày, 7 ngày/tuần, tôi vẫn không cảm thấy hài lòng về những gì mình nhận được.

Trong quãng thời gian khó khăn đó, tôi sống dựa vào thẻ tín dụng và tiền lương từ các lần diễn thuyết. Có những lúc, tôi phải sang tay tận nơi những cuốn sách của mình. Tôi cũng trở thành người bán hàng bậc thầy khi bán tất cả mọi thứ trong nhà.

3. Làm bất cứ điều gì

Tôi từng nghĩ thành công chỉ dành cho người lớn tuổi. Những năm đầu của độ tuổi 20, tôi còn không dám chắc mình có thể thành công hay không.

Đa số khán giả lớn tuổi hơn tôi gấp ba, bốn lần. Tôi cho rằng, họ hiểu biết nhiều hơn tôi. Dù vậy, tôi vẫn xuất hiện và chia sẻ. Nhiều khi, tôi phải lái xe 2-3 tiếng đồng hồ để đến sự kiện trong điều kiện thời tiết xấu như tuyết rơi hoặc mưa lớn.

Một lần, tôi đến thăm thành phố New York, có bài chia sẻ với một cụ già. Khi bước ra, tôi phát hiện chiếc xe của mình đã bị kéo đi và tôi mất 300 USD cho chuyện này.

Không chỉ vậy, tôi còn phải nhận phiếu phạt 500 USD vì đỗ xe không đúng nơi quy định. Điều đó có nghĩa, tôi phải chờ đợi cả ngày và mất 800 USD chỉ để có vài lời chia sẻ với một cụ già.

4. Trả giá

Bên cạnh những bài phát biểu, tôi phải cố gắng đến gõ cửa từng nhà để bán sách. Nhiều gia đình đóng sầm cửa khi tôi giới thiệu sản phẩm của mình.

Mỗi giờ, tôi bán được 5-10 quyển nhưng điều đó không đơn giản. Vào thời điểm ấy, tôi nghĩ, giai đoạn này dường như không có hồi kết, mặc dù lợi nhuận thu được cũng khá.

Một lần khác, tôi phải hoàn thành 5 bài phát biểu về 4 chủ đề khác nhau. Ngày hôm đó, tôi đã làm việc từ 4h sáng tới tận 6h sáng hôm sau. Không có tiền và thức ăn, tôi tận dụng những món ăn miễn phí được khách sạn phục vụ khi tổ chức các sự kiện.

 5. Năng lực nuôi dưỡng sự tự tin

Trong vòng một năm, từ chỗ nói lắp và vấp khi thực hiện một bài phát biểu kéo dài 20 phút mà không có ghi chú, tôi đã cải thiện rõ rệt khả năng diễn thuyết của mình. Năm thứ hai, tôi có thể nói cả ngày tại một buổi hội thảo với hàng trăm khán giả.

Từ đó, tình hình tài chính của tôi ổn định hơn và tôi không cần dùng đến thẻ tín dụng. Tuy nhiên, tôi vẫn bị chậm trễ trong việc thanh toán một vài hóa đơn.

Điều đó khiến tôi bực mình. Tại sao tôi làm cả ngày mà vẫn không đủ chi tiêu? Tại sao tôi không có tiền dư thừa?

6. Làm giàu

Với mong muốn làm giàu, tôi bắt đầu thành lập một doanh nghiệp có tên Dignify Design. Ý tưởng này xuất hiện sau khi tôi thiết kế đơn xin việc cho một người phụ nữ.

Sau khi công việc hoàn thành, cô ấy chỉ cần trả tôi 25 USD. Nữ khách hàng đã giới thiệu dịch vụ của tôi tới bạn bè cô. Công việc làm ăn phát triển nhanh hơn những gì tôi mong đợi.

Năm đầu tiên, khi công ty đã đi vào ổn định, tôi tuyển dụng thêm hàng chục nhân viên. Chúng tôi giúp nhiều người viết và xuất bản sách, tạo trang web, sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội.

Kể từ khi thành lập công ty, tôi và các đồng nghiệp đã giúp hàng nghìn người xây dựng, phát triển thương hiệu doanh nghiệp của họ. 

7. Tiến thoái lưỡng nan

Trong thời gian đó, tôi gặp phải một tình huống khó xử. Tôi nên phát triển Dignify Design thành doanh nghiệp triệu đô hay tiếp tục theo đuổi mục đích truyền bá thông điệp về giáo dục của mình?

Câu trả lời là cả hai. Dignify Design giúp tôi kiếm được hàng triệu USD. Tất nhiên, như một sản phẩm phụ của sự thành công và kinh nghiệm, tôi cũng được đánh giá là diễn giả có tài. Mọi người yêu thích các phát biểu, bài viết và video của tôi. 
Gặp nhiều tình huống khó xử

 8. Bước ngoặt

Trên đường tới thành công, một số bước ngoặt quan trọng đã đến khi tôi bắt đầu viết, diễn thuyết và tư vấn trên các nền tảng lớn hơn. Thay vì kiếm được hàng trăm, hàng nghìn USD, tôi hiện thu về hàng triệu USD mỗi tháng. Giấc mơ đã trở thành hiện thực, sau bao mồ hôi, nước mắt và cả máu.

Cuối cùng, công sức của tôi cũng được đền đáp khi ngày càng có nhiều người đến với tôi. Đó là sự ủng hộ tuyệt vời. Tôi bắt đầu nhận ra giá trị của mình cho xã hội.

Những cơ hội ngày càng mở rộng, trao cho tôi đặc quyền, quyền lực và nền tảng để chia sẻ niềm đam mê của bản thân với nhiều người khác.

9. Bí mật lớn nhất của tôi

Không ai biết trước tương lai ẩn chứa điều gì. Chúng ta chỉ có thể tiến xa đến mức chúng ta nhìn thấy.

Tuy nhiên, bạn cần có niềm tin vào bản thân, cộng đồng và mọi người xung quanh. Bạn phải tin vào chính mình và tin rằng, mọi thứ bạn muốn rồi sẽ đến miễn là bạn có niềm tin vào bản thân. Nếu bạn tin vào bản thân, mọi người sẽ tin bạn.

 *** Các bài viết hữu ích khác:

Theo bạn như thế nào là thành công  

Tiền bạc thực sự là thước đo thành công của bạn

Ai sẽ là người giúp đỡ bạn trong lúc khó khăn


TÀI CHÍNH HANA
Hà Nội – Vay tín chấp – Vay thế chấp
HOTLINE: 0981 33 88 79 – 046 293 2211
Nhanh gọn – Uy tín – Bảo mật
Công ty TNHH tư vấn và đầu tư Hana

 

 

 

 

 

 

Đăng nhận xét

 
Copyright © 2014 TÀI CHÍNH HANA . Designed by OddThemes - Published By Blogger Templates20