Đừng Bỏ Lỡ

Bí Quyết Bán Hàng Qua Điện Thoại Hiệu Quả

bán hàng qua điện thoại được các cá nhân, tổ chức doanh nghiệp kinh doanh sử dụng như một công cụ chính trong kinh doanh. Những cuộc trao đổi, những mẫu hợp đồng mua bán đều được thỏa thuận thông qua điện thoại một cách nhanh chóng và mang lại hiệu quả cao cho cả hai. Vậy để có được những thành quả trên nhân viên bán hàng qua điện thoại thành công cần phải có những kỹ năng gì để thuyết phục được khách hàng.
Cùng tài chính hana tham khảo bài viết sau:

Quy trình bán hàng qua điện thoại khéo léo

Chuẩn bị trước nội dung
Bí quyết bán hàng qua điện thoại thành công là ngay từ bước chuẩn bị trước nội dung cuộc gọi sẽ giúp bạn có nhiều thông tin để tư vấn, thuyết phục và mời chào khách hàng mua sản phẩm, dịch vụ của bạn nhanh nhất. Không nên chủ quan cho rằng bạn đã am hiểu tường tận về sản phẩm thì không cần phải chuẩn bị, điều đó rất dễ khiến bạn dễ rơi vào thế bị động khi lỡ quên đi một vấn đề nào đó hoặc có thể bạn sẽ giới thiệu thiếu một số tính năng quan trọng của sản phẩm mà đôi khi yếu tố đó quyết định đến sự thành bại trong cuộc đám phán bán hàng. 
Bí quyết bán hàng qua điện thoại khôn ngoan
Tìm hiểu rõ rang về thông tin khách hàng
Đây là điều kiện bắt buộc đối với nhân viên bán hàng qua điện thoại. Bạn không thể gọi điện cho khách hàng mà không biết khách hàng của mình là ai hoặc nói sai tên cá nhân, công ty của họ. Vì như vậy cuộc gọi của bạn sẽ bị kết thúc môt cách nhanh chóng do khách hàng nghĩ một là bạn nhầm số hay bạn là một người không lịch sự, không chu toàn cho công việc, như vậy nếu dùng sản phẩm, dịch vụ của bạn cũng sẽ không được chuyên nghiệp lắm.
Hiểu về sản phẩm, dịch vụ của công ty
Đã là một nhân viên bán hàng, cho dù là bán hàng trực tuyến, qua điện thoại hay bán hàng trực tiếp gặp gỡ khách hàng giới thiệu sản phẩm và bắt buộc bạn phải am hiểu về sản phẩm, dịch vụ đó. Đối với nhân viên bán hàng qua điện thoại bạn càng phải làm tốt những điều này, bởi cuộc tư vấn bán hàng của bạn chỉ được thông qua giọng nói, khách hàng không được trực tiếp nhìn thấy những sản phẩm hay dịch vụ của bạn, vì vậy việc thông tin chi tiết các tính năng cũng như công dụng của sản phẩm dịch vụ đến với khách hàng là vô cùng quan trọng.
Đi thẳng vào vấn đề
Trước khi gọi điện cho khách hàng bạn nên biết một nguyên tắc là thời gian của họ là vàng, vì vậy thay vì nói lòng vòng mất thời gian bạn hãy đi thẳng vào vấn đề ngay sau khi đã xác minh chính xác thông tin của khách hàng. Hãy cố gắng thuyết phục họ mua sản phẩm của mình bằng những dẫn chứng cụ thể, sao cho thuyết phục nhất trong khoảng thời gian ngắn ngủi, đó là nguyên tắc vàng ngọc đó nhé.
Đặt những câu hỏi mở
Khách hàng sẽ không bị thuyết phục và chấp nhận sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn một cách dễ dàng, trừ khi đó là những sản phẩm, dịch vụ vốn đã nổi tiếng trên thị trường. Vì thế, thay vì cứ áp đặt khách hàng theo ý thích của bạn, hãy đặt ra cho khách hàng nhiều câu hỏi mở như: “Anh chị chưa từng sử dụng sẩm phẩm, dịch vụ của công ty chúng tôi, vì vậy chúng tôi có thể gửi mẫu sản phẩm dùng thử tới anh chị sử dụng thử và cho ý kiến”,
Xử ký linh hoạt các tình huống
Khi bán hàng qua điện thoại bạn chắc chắn sẽ gặp phải những tình huống không thể lường trước được như: Gặp phải những khách hàng khó tính, có đòi hỏi khắt khe. Họ không muốn nghe tư vấn bán hàng qua điện thoại hoặc cho rằng sản phẩm của bạn không đáp ứng được yêu cầu của họ… Lúc này bạn hãy bình tĩnh, đừng khó chịu với họ, dù là bán hàng qua điện thoại nhưng bạn hãy cố gắng thể hiện cho họ biết rằng bạn không hề tỏ ra chán nản với những lời nói trên của họ.
Xác định mức độ quan tâm của khách hàng
Khi gọi điện mời chào họ sử dụng sản phẩm/dịch vụ, sau những giây đầu tiên bạn sẽ biết được khách hàng của mình có thật sự quan tâm tới sản phẩm mà bạn đang giới thiệu hay không để có cách tư vấn, lôi kéo khách hàng một cách hợp lý. Nếu những khách hàng sẵn sàng dành thời gian, chú tâm lắng nghe bạn thì mọi thứ thật dễ dàng, nhưng với những khách hàng không muốn nghe bạn giải thích hoặc nghe với thái độ hời hợt bạn hãy nhanh chóng chuyển hướng bằng cách nhấn mạnh vào những điểm nổi bật nhất của sản phẩm/dịch vụ… để lôi kéo khách hàng trở lại với cuộc đàm phán bán hàng của bạn. 
Bình tĩnh trước mọi tình huống
Sẽ có nhiều khách hàng từ chối thẳng thừng trong cuộc nói chuyện hoặc có thể cáu gắt vì bạn đã làm mất thời gian của bạn, họ có thể tắt máy khi bạn chưa kịp nói hết câu. Đây là những tình huống thường gặp khi tiếp thị bán hàng qua điện thoại, vì vậy nếu gặp trường hợp như vậy bạn hãy cư xử thật khéo léo và lịch sự, đừng tỏ ra chán nản và khó chịu với bất kỳ khách hàng. Hãy xem đó là bài học và rút kinh nghiệm cho những lần tiếp theo.

*** Các bài viết hữu ích khác: 

Bí quyết nắm bắt tâm lý khách hàng

Những dấu hiệu nhận biết bạn là người thông minh

TÀI CHÍNH HANA

Hà Nội – Vay tín chấp – Vay thế chấp

HOTLINE:19000279

Nhanh gọn – Uy tín – Bảo mật

Công ty TNHH tư vấn và đầu tư Hana

Đăng nhận xét

 
Copyright © 2014 TÀI CHÍNH HANA . Designed by OddThemes - Published By Blogger Templates20