Đừng Bỏ Lỡ

Bí Quyết Tạo Thiện Cảm Với Đối Tác

Người lãnh đạo nắm bắt được bí quyết tạo thiện cảm với đối tác thì sẽ nhanh chóng chiếm được cảm tình và ghi điểm trong mắt đối phương về tác phong chuyên nghiệp trong việc thiết lập, phát triển các mối quan hệ hợp tác của công ty. 
Sau đây Tài chính hana sẽ chia sẻ với bạn để biết được muốn tạo thiện cảm với đối tác thì cần những bí quyết nào?

Tuân thủ giờ giấc bằng việc đúng hẹn

Tuân thủ giờ giấc bằng việc đúng hẹn là nguyên tắc cơ bản và vô cùng quan trọng, qua đó thể hiện tác phong làm việc chuyên nghiệp, điểm này bạn phải lưu tâm hàng đầu nhé.
Tạo thiện cảm với đối tác
Bạn tuyệt đối không nên đến trễ trong lần gặp mặt đầu tiên, đặc biệt là những đối tác mới đầy tiềm năng. Thay vì tự đưa bản thân vào tình huống cập rập, phải hớt hơ hớt hải, thì đến sớm khiến bạn trông thủng thẳng, có thời gian quen dần với môi trường xung quanh, chủ động nắm bắt được bao quát tình hình.
Lựa chọn địa điểm phù hợp
Tùy vào tính chất cuộc gặp mặt với đối tác mà bạn cân nhắc lựa chọn địa điểm cho phù hợp, nhưng nhìn chung không gian chủ đạo vẫn nên là yên tĩnh, khép kín để buổi trao đổi, thảo luận được diễn ra suôn sẻ, trót lọt và không bị gián đoạn bởi tạp âm bên ngoài.
Văn phòng công ty là lựa chọn lý tưởng cho những cuộc thương lượng, đàm phán mang tính chất quan trọng với sự tham gia của những nhân viên cấp cao đến từ các bên.
Khởi động bằng động tác đứng lên, cúi chào
Đứng lên và cúi chào là cách ứng xử tinh tế và lịch sự, cùng với sự tôn trọng của bạn dành cho đối tác, thì một điều chắc chắn rằng đối tác sẽ nhận thấy cuộc gặp mặt này thật sự quan trọng và bạn luôn trong tâm thế sẵn sàng để tiếp đón họ bất cứ lúc nào.
“Lời chào cao hơn mâm cỗ”
Có câu “lời chào cao hơn mâm cỗ”, một lời chào khéo léo tạo được cảm tình sẽ đem lại ấn tượng ban đầu khá tốt đẹp, về sau trong quá trình đàm phán, đ
“Tay bắt mặt mừng”
Bên cạnh nụ cười thân thiện, thì cái bắt tay nói lên rất nhiều điều. Bạn không nên bắt tay quá chặt vì như thế vô tình thể hiện sự áp đảo, độc đoán, và cũng không nên quá lỏng sẽ tạo cảm giác hời hợt, không mấy bận tâm.
Chúng tôi – chúng ta
Cách sử dụng đại từ xưng hô “chúng ta” trong suốt quá trình đàm phán thể hiện sự tôn trọng ý kiến của nhau để đi đến thống nhất chung dựa trên thái độ hợp tác, còn “chúng tôi” thể hiện tinh thần đoàn kết của toàn thể nhân viên, và đối tác đang thảo luận với tiếng nói chung của cả công ty chứ không phải của riêng một cá nhân nào, đây cũng là cách thức truyền tải văn hóa – mội trường làm việc của công ty đến với đối tác.

*** Các bài viết hữu ích khác:

TÀI CHÍNH HANA

Hà Nội – Vay tín chấp – Vay thế chấp

HOTLINE:19000279

Nhanh gọn – Uy tín – Bảo mật

Công ty TNHH tư vấn và đầu tư HanaĐăng nhận xét

 
Copyright © 2014 TÀI CHÍNH HANA . Designed by OddThemes - Published By Blogger Templates20