Đừng Bỏ Lỡ

Cách Kiểm Soát Ngôn Ngữ Cơ Thể Khi Giao Tiếp

Ngay cả khi không trực tiếp phát biểu, bạn vẫn đang giao tiếp. Bằng việc nhận thức được ngôn ngữ cơ thể của bản thân và sử dụng nó trong giao tiếp như thế nào, bạn có thể kiểm soát chính mình và gây ấn tượng với đối tượng giao tiếp.
Bài viết này tài chính hana sẽ chia sẻ với bạn cách sử dụng ngôn ngữ cơ thể giúp bạn phát triển kỹ năng giao tiếp.

9 cách sử dụng ngôn ngữ cơ thể khi giao tiếp

1. Kiểm soát biểu cảm trên khuôn mặt bạn
Ngôn ngữ cơ thể bao gồm cử chỉ của toàn thân nhưng khuôn mặt bạn sẽ là nơi mọi người chú ý nhiều nhất khi bạn nói chuyện. Nếu không kiểm soát biểu hiện trên khuôn mặt, bạn sẽ không diễn đạt được tốt điều bản thân muốn truyền tải. 
Một nụ cười nhẹ nhàng sẽ giúp bạn tự tin và thoải mái hơn, qua đó, người nghe thấy được sự hài lòng của bạn còn ngược lại, một cái nhíu mày sẽ cho thấy bạn đang không chắc chắn về điều gì đó.
Kiểm soát ngôn ngữ cơ thể khi giao tiếp

2. Sử dụng vị trí của bản thân một cách thích hợp
Khi bạn nói chuyên với một người nào đó, hãy chắc chắn bạn đứng không quá xa hay quá gần họ. Đủ gần để giao tiếp nhưng không quá xâm phạm lãnh thổ của người khác khiến họ sợ hãi và lo lắng trước sự “tấn công” của bạn.
3. Tạo dáng đi toát lên vẻ tự tin
Cách bạn bước đi cho thấy sư tự tin trong bạn và khi nhìn vào đó, đối tượng giao tiếp có thể đánh giá được phần nào khả năng của bạn. Đừng tỏ ra do dự trong mỗi bước đi, hãy chú ý vào bước đi để tránh vấp ngã hay va chạm vào ai đó, nếu không nó sẽ khiến bạn thực sự xấu hổ và mất tự tin.
4. Tập bình tĩnh trước khi mỉm cười
Nụ cười cho thấy sự đồng tình của bạn với ai đó. Nhưng hãy bình tĩnh và dừng lại một nhịp để có một nụ cười nhẹ nhàng và tinh tế hơn, cho đối phương thấy được sự bình tĩnh và kiểm soát tốt suy nghĩ của bạn.
5. Đừng tỏ ra bối rối
Trong ngôn ngữ cơ thể, những hành động chứng tỏ bạn đang sợ hãi, bối rối hay bồn chồn, chán nản như gõ tay trên bàn, xé vụn 1 mảnh giấy, gãi đầu, rung đùi hay dùng chân di di trên sàn nhà sẽ khiến người ngồi đối diện không yên tâm về bạn.
6. Luôn giữ đôi mắt hướng lên một cách vừa phải
Cần rèn luyện ngôn ngữ cơ thể qua ánh mắt của bạn, giữ cho đôi mắt hướng lên một cách vừa phải, bạn sẽ tránh được sự nghi ngại từ những con mắt đang chăm chú săm soi bạn, bằng không mọi điều bạn muốn nói sẽ chẳng có chút ý nghĩa gì.
7. Sở hữu một không gian của riêng bạn
Khi bạn được sở hữu một không gian riêng trong phòng làm việc chung, hãy coi nó là lãnh thổ của riêng bạn. Bạn có thể mở rộng nó ra, làm chủ lãnh thổ của mình, đi lại xung quanh khu vực của bạn để khẳng định rằng không ai có thể xâm phạm hoặc làm ảnh hưởng đến sự hiện diện của bạn.
8. Trau dồi kỹ năng bắt tay
Hầu hết các cuốn sách về ngôn ngữ cơ thể đều chỉ ra những cái bắt tay là một thủ tục quan trọng hàng đầu trong đàm phán. Cái bắt tay của đối tượng giao tiếp có thể nói lên nhiều điều về con người ấy.
Một cái bắt tay vững chãi nhưng không siết quá chặt, phải đủ lâu nhưng không quá đà, không dính mồ hôi của sự lo lắng, sợ sệt sẽ tạo ấn tượng ban đầu hoàn hảo trong mắt đối tác. 

9. Giao tiếp bằng “đôi mắt”
Trong ngôn ngữ cơ thể, ánh mắt từ lâu đã được xem như dấu hiệu của sự trung thực và chân thành. Điều này không có nghĩa rằng bạn phải duy trì một cuộc thi nhìn và luôn hướng ảnh mắt vào đối phương, như vậy sẽ chỉ chứng tỏ sự “hung hăng, tấn công” của bạn và khi đó. Và trừ khi bạn muốn điều đó, còn không tốt nhất nên tránh.
*** Các bài viết hữu ích khác:

Lý do để bạn khởi nghiệp kinh doanh ngay hôm nay
Tuyệt chiêu xây dựng sự nghiệp lâu dài

TÀI CHÍNH HANA

Hà Nội – Vay tín chấp – Vay thế chấp

HOTLINE:19000279

Nhanh gọn – Uy tín – Bảo mật

Công ty TNHH tư vấn và đầu tư Hana

Đăng nhận xét

 
Copyright © 2014 TÀI CHÍNH HANA . Designed by OddThemes - Published By Blogger Templates20