Đừng Bỏ Lỡ

Cẩm Nang Cho Người Thất Nghiệp

Bạn đang thất nghiệp và cảm thấy mất phương hướng trong cuộc sống? Đừng lo, cuộc sống vẫn còn nhiều thứ đang đợi bạn phía trước.
Thời gian chẳng đợi ai cả, vì thế đừng lãng phí bất cứ một giây nào, ngay cả bạn rơi vào hoàn cảnh mà bạn cho rằng tồi tệ nhất. Hãy tận dụng thời gian và tiền bạc mình có, chỉ cần vững tin và không ngần ngại tiến lên thì chẳng có việc gì không thành.
Cùng tài chính hana tham khảo bài viết sau:

1. Lập kế hoạch chi tiêu
Chắc chắn rồi, đây là bước đầu tiên bạn cần phải làm. Khi khoản tiền một tháng bị thu hẹp, bạn phải vạch rõ những thứ mình cần thiết phải mua. Thời gian rảnh rỗi thì có nhiều hơn nhưng tiền tiêu thì chẳng có mấy nên hạn chế được càng nhiều những khoản tiêu vặt vãnh thì bạn càng không phải lo nghĩ nhiều khi sắp hết tiền. Đừng quên điều quan trọng nhất, đã lập ra kế hoạch thì phải thực hiện nghiêm túc đấy nhé!
Cẩm nang cho người thất nghiệp

2. Sống tiết kiệm
Khi thất nghiệp, bạn sẽ phải thay đổi khá nhiều thói quen "tốn tiền" đấy. Tuy rằng phải thay đổi rất nhiều thói quen khi bạn có công việc ổn định nhưng chắc chắn bạn sẽ tiết kiệm được một khoản kha khá đấy.
3. Săn hàng sale
Có thể bạn sẽ cho rằng điều này thật ngớ ngẩn vì đồ sale đâu phải lúc nào cũng tốt. Nhưng sẽ có lúc bạn cần đấy nên hãy chăm chú theo dõi ngày sale hàng để có thể tiết kiệm chi phí.
4. Tạo ra nguồn thu nhập cá nhân
Với tài lẻ của mình, bạn có thể mở lớp dạy đàn, làm bánh, vì bây giờ mạng xã hội phổ biến. Còn nếu bạn không có tài lẻ nào hết, bạn có thể gom những đồ mình không sử dụng nữa và bán kiếm thêm tiền. Không những ngôi nhà được sạch sẽ hơn, tâm trí bạn cũng bớt ngổn ngang hơn đấy!
5. Tận dụng thời gian
Đừng lãng phí thời gian, Khi bận bịu với công việc, chắc hẳn bạn sẽ có một list dài những việc nho nhỏ mà bạn muốn làm cho bản thân như đọc một cuốn sách văn học kinh điển, nấu một bữa thật ngon cho mình hay xem một bộ phim kinh dị một mình.
6. Bắt tay tìm việc mới
Chắc chắn là bạn muốn có ngay một công việc mới để lấp đầy khoảng trống thời gian. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không lên mạng tìm kiếm những vị trí phù hợp với bản thân và bắt đầu nộp hồ sơ thôi!
*** Các bài viết hữu ích khác:
TÀI CHÍNH HANA

Hà Nội – Vay tín chấp – Vay thế chấp

HOTLINE:19000279

Nhanh gọn – Uy tín – Bảo mật

Công ty TNHH tư vấn và đầu tư Hana


   
 

Đăng nhận xét

 
Copyright © 2014 TÀI CHÍNH HANA . Designed by OddThemes - Published By Blogger Templates20