Đừng Bỏ Lỡ

Dạy Con Những Bài Học Đơn Giản Về Tiền Bạc Khi Trẻ Còn Nhỏ

Quản lý tài chính cá nhân là một vấn đề rất quan trọng nhưng hầu như chưa được các phụ huynh chú ý trong việc giáo dục con cái. Cấp tiền tiêu vặt hàng tháng, chuẩn bị ba lọ "Chi tiêu", "Tiết kiệm" và "Chia sẻ" giúp trẻ hình thành tư duy về tiền bạc ngay từ khi con nhỏ.
Cùng tài chính hana tìm hiểu bốn bài học về tiền bạc sau:

Bốn bài học đơn giản về tiền bạc cho trẻ nhỏ

1. Học cách tạo ngân sách
Việc dạy trẻ làm thế nào để quản lý ngân sách một cách có hiệu quả ngay từ khi còn nhỏ sẽ mang lại tác động sâu sắc và tích cực bởi cuối cùng cũng sẽ đến lúc chúng sẽ có ngân sách riêng của mình. Quản lý ngân sách sẽ là nền móng cho việc một ngày nào đó chúng sẽ quản lý tài chính cá nhân của chính mình.
bài học đơn giản về tiền bạc cho trẻ nhỏ
 Bây giờ bạn có một số tiền để chơi với bọn trẻ, giúp chúng có thể bắt đầu học những điều cơ bản về lập ngân sách. Chỉ định ba lọ riêng biệt cho ba loại ngân sách khác nhau bao gồm: tiết kiệm , chi tiêu và cho. Trả tiền cho con bạn bằng các hóa đơn nhỏ hoặc đồng xu để chúng có thể dễ dàng chia số tiền đó ra. Tất nhiên, bạn sẽ hướng dẫn chúng nên đặt bao nhiêu nên tiền trong mỗi lọ.
Tùy vào mỗi ông bố bà mẹ mà số tiền được chia vào mỗi lọ sẽ khác nhau, nhưng điều quan trọng của việc phân chia ngân sách này là nó sẽ giúp con bạn biết thế nào là giá trị của đồng tiền, cách lựa chọn và cách sắp xếp thứ tự ưu tiên.
2. Giải quyết các hệ quả của việc chi tiêu
Bọn trẻ có thể sẽ muốn sử dụng số tiền trong bình “chi tiêu” trong số ba bình của chúng. Khó khăn đặc biệt sẽ xuất hiện từ đây: Bạn sẽ phải để cho chúng tự đưa ra quyết định chi tiêu, ngay cả khi bạn không đồng ý. Chúng thậm chí có thể khóc khi không có tiền để chơi trờ chơi, nhưng điều quan trọng là bạn không thể nhượng bộ.
Mỗi quyết định chi tiêu đều có kết quả của nó, vì vậy con em của bạn nên học được điều đó càng sớm càng tốt, điều đó sẽ giúp bọn trẻ trở nên tốt hơn.
3. Cho bọn trẻ 'cơ hội' kiếm tiền ngay khi còn nhỏ
Bạn lo lắng rằng, nếu bạn chỉ cho con cách kiếm tiền, bọn trẻ sẽ đưa cho bạn một cái hóa đơn nếu bạn yêu cầu chúng dọn dẹp giường của chúng vào lần tới?
Vì vậy bạn nên cân nhắc về việc lập một danh sách những việc vặt mà con của bạn sẽ được trả tiền sau khi làm và tiếp đó là một danh sách các nhiệm vụ riêng mà chúng muốn thực hiện - miễn phí. Sau đó, tạo ra một danh sách thứ ba những công việc mà bọn trẻ tự nguyện làm để có thể nhận thêm tiền.
Điều này sẽ dạy con cái của bạn biết rằng làm việc chăm chỉ thì sẽ được trả tiền và cho phép chúng tiết kiệm tiền để mua những thứ chúng muốn cho những dịp đặc biệt.
4. Kiểm soát ham muốn
Hãy chắc chắn rằng số tiền trong hộp “tiết kiệm” của con bạn đang được tiết kiệm thật sự, số tiền đó không phải dành để chi tiêu trong tương lai gần, cho dù bọn trẻ có van xin hay nài nỉ đi chăng nữa.
Điều này có nghĩa là, nếu con đang dư một số tiền và có ý định mua một món đồ chơi vào thứ Ba tuần tới, thì bạn nên chỉ cho con rằng, thay vì để vào bình “chi tiêu" thì nó nên được đặt trong bình "tiết kiệm". Sử dụng bình "tiết kiệm" này cho mục tiêu dài hạn, ví dụ như tặng quà sinh nhật của bố vào sáu tháng sau hoặc mua quà lưu niệm trong chuyến du lịch vào kì nghỉ hè sắp tới.
Tiết kiệm tiền đòi hỏi sự kiên nhẫn và tính tự giác, đây là hai phẩm chất mà mọi đứa trẻ cần phải nắm bắt ngay từ khi còn nhỏ. Điều này giúp con của bạn có thể giải quyết các vấn đề cơ bản về lập ngân sách, tiết kiệm và chi tiêu, và một ngày nào đó, khi con bạn có thể tự lập vững chắc về tài chính, tất cả những việc nuôi dạy con cái đó sẽ được chúng báo đáp.

*** Các bài viết hữu ích khác:


TÀI CHÍNH HANA

Hà Nội – Vay tín chấp – Vay thế chấp

HOTLINE:19000279

Nhanh gọn – Uy tín – Bảo mật

Công ty TNHH tư vấn và đầu tư Hana
 


Đăng nhận xét

 
Copyright © 2014 TÀI CHÍNH HANA . Designed by OddThemes - Published By Blogger Templates20