Đừng Bỏ Lỡ

Những Tác Hại Nguy Hiểm Của Điện Thoại Thông Minh Nên Trẻ Thành Niên

Dưới đây là những ảnh hưởng xấu của điện thoại di động đối với trẻ vị thành niên mà tài chính hana chỉ cho bạn. Hãy đọc chúng và có ngay những giải pháp cho con mình nếu đứa trẻ đang quá 'nghiện' những chiếc smartphone.

6 tác hại mà điện thoại thông minh gây ra 

1. Gây căng thẳng
Việc sở hữu điện thoại di động có thể khiến con bạn dành cả ngày để trò chuyện hoặc nhắn tin, thay vì làm điều gì khác có ý nghĩa hơn. Những thanh thiếu niên dành thời gian nhiều cho điện thoại di động dễ bị căng thẳng và mệt mỏi hơn. Bên cạnh đó, nó cũng có thể dẫn đến rối loại tâm lý trong nhiều trường hợp.
Tác hại nguy hiểm của điện thoại thông minh

2. Làm gia tăng sự lo âu
Dùng nhắn tin như một phương thức giao tiếp chủ yếu có thể gia tăng lo lắng cho thanh thiếu niên. Nhắn tin là cách khiến cho trẻ cảm thấy hài lòng ngay lập tức, nhưng nó cũng tạo ra sự lo lắng.
Việc trả lời tin nhắn ngay lập tức của người bạn mang lại cho trẻ niềm vui và sự hưng phấn. Nhưng nếu tin nhắn bị trì hoãn hoặc không có trả lời, niềm vui này sẽ trở thành nỗi thất vọng.
3. Gây mất ngủ
Hầu hết các thanh thiếu niên giữ điện thoại trong tầm tay với khi ngủ để thuận tiện trả lời các tin nhắn và cuộc gọi.
Điều này dẫn đến việc gián đoạn và gây nhiễu giấc ngủ. Lưu ý rằng trẻ vị thành niên cũng sẽ trở nên cáu kỉnh khi chúng thiếu ngủ.
4. Gây tổn thương gân cổ tay
Thanh thiếu niên hầu hết đều nghiện nhắn tin.
Và sự thực là nhắn quá nhiều tin mỗi ngày có thể dẫn tới tổn thương ở gân cổ tay đối với trẻ vị thành niên. Nó có thể gây đau ở bàn tay, lưng và cổ do tư thế nghèo nàn. Đồng thời, nó cũng có thể dẫn đến suy giảm thị lực và thậm chí là cả chứng viêm khớp.
5. Tác nhân gây tai nạn giao thông
Trẻ vị thành niên thường trả lời cuộc gọi và tin nhắn trong khi di chuyển hoặc lái xe nhiều hơn người lớn. Nói chuyện và nhắn tin bằng điện thoại trong khi lái xe mang đến nguy hiểm đến tính mạng cho trẻ do tai nạn giao thông.
6. Gây nguy cơ ung thư
Nghiên cứu cho thấy bức xạ điện từ phát ra từ điện thoại di động sẽ bị hấp thụ trong mô khi chúng ta cầm điện thoại lâu. Hệ thống thần kinh của thanh thiếu niên vẫn đang phát triển và trẻ vị thành niên có nguy cơ phát triển ung thư não cao hơn từ điện thoại di động so với người lớn.
 *** Các bài viết hữu ích khác:
TÀI CHÍNH HANA

Hà Nội – Vay tín chấp – Vay thế chấp

HOTLINE:19000279

Nhanh gọn – Uy tín – Bảo mật

Công ty TNHH tư vấn và đầu tư Hana
 

Đăng nhận xét

 
Copyright © 2014 TÀI CHÍNH HANA . Designed by OddThemes - Published By Blogger Templates20