Đừng Bỏ Lỡ

Những Thói Quen Tệ Hại Triệt Tiêu Sự Thành Công Của Bạn !

Để thành công, bứt phá, bạn cần từ bỏ những thói quen không tốt cho sự nghiệp của mình, liệu bạn có gặp phải những thói quen xấu dưới đây hay không?
Cùng tài chính hana tìm hiểu bài viết sau:

1. Quá cầu toàn

Nếu như bạn sợ phải bắt đầu một thứ gì đó mà bạn không thể hoàn thiện hay làm tốt, bạn sẽ không thể bắt đầu làm nó. Sự căng thẳng này làm tê liệt sức sáng tạo cũng như niềm vui trong công việc, nó làm cho đầu việc cần làm dài hơn, khó khăn hơn và mệt mỏi hơn.
Hãy cho bản thân quyền được tạo ra những thứ không hoàn thiện, làm những thứ mà bạn biết có thể chẳng đi tới đâu. Bạn luôn có thể sửa lại những gì mình đã làm thế nhưng quan trọng là bạn phải bắt đầu làm nó đã.
Những thói quen tệ hại triệt tiêu sự thành công

2. Bạn quá dễ phân tâm

Nếu như bạn thường xuyên tự làm phiền chính mình, bạn sẽ không thể tập trung tâm trí 100% cho những thứ cần tập trung, thêm vào đó bạn tốn quá nhiều thời gian cho những thứ vô ích.
Hãy tập thói quen gạt bỏ những thứ gây xao nhãng, tắt điện thoại hay bỏ thông báo email, mạng xã hội một thời gian. Nếu như bạn cần ăn, uống hay liên lạc với ai đó, hãy cắt cho mình một khoảng thời gian nhất định để thực hiện. Một khi xong, dừng hẳn nó và đừng để nó chen ngang vào công việc trong ngày.

3. Bạn thường xuyên ngủ cố vào buổi sáng

Nhìn đồng hồ, trời vẫn còn 10 phút nữa mới tới giờ dậy, bạn cố ngủ thêm 10 phút và rồi muộn cả ngày.
Thay vì nằm trên giường, ước mình có thêm 15 phút để ngủ cho đã, hãy tự nói với mình rằng 15 phút chẳng ích gì đâu, bắt đầu thức dậy và bắt đầu một ngày mới, một bài tập thể dục hay uống nước sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn nhiều.

4. Bạn để những công việc quan trọng vào cuối ngày

Mỗi người đều hoạt động tốt nhất vào lúc họ mới thức giấc, càng tới buổi chiều tối, khả năng hoạt động của họ càng giảm. Chính vì lý do đó bạn sẽ muốn làm những thứ phức tạp, khó khăn hay quan trọng vào sớm trong ngày, đừng để tới cuối ngày mới thực hiện chúng, bạn sẽ chẳng còn sức lực cũng như tâm trí để làm tốt nó đâu.
Chính vì lý do đó, hãy làm những thứ khó vào đầu ngày, tới cuối ngày bạn sẽ cảm thấy thoải mái vì chẳng còn gì phức tạp bận tâm bạn cả.

5. Bạn ngồi quá nhiều

Nếu bạn thường xuyên sử dụng máy tính, ngồi bàn làm việc cả ngày... bạn sẽ nhận thấy rằng cơ thể dường như tích tụ nhiều sự tiêu cực, stress hơn thông thường.  Ngồi lâu còn khiến máu tới não cũng như phổi thấp hơn, hãy có những khoảng nghỉ, đứng lên hoạt động để cứu chính mình.
Khoảng thời gian hoàn hảo nhất chính là cứ 20 tới 30 phút lại nghỉ khoảng 1 tới 2 phút để vươn vai, cử động một chút hay đi lại trong phòng. 
*** Các bài viết hữu ích khác:
TÀI CHÍNH HANA

Hà Nội – Vay tín chấp – Vay thế chấp

HOTLINE:19000279

Nhanh gọn – Uy tín – Bảo mật

Công ty TNHH tư vấn và đầu tư Hana
Đăng nhận xét

 
Copyright © 2014 TÀI CHÍNH HANA . Designed by OddThemes - Published By Blogger Templates20