Đừng Bỏ Lỡ

Những Yếu Tố Để Giữ Người Tài Ở Lại Công Ty

Khi đi làm, mục tiêu của bạn là gì ? Câu trả lời đầu tiên bật ra chắc sẽ là kiếm tiền. Thế nhưng, theo các chuyên gia, chính các yếu tố sau sẽ giữ một nhân sự ở lại cùng công ty, chứ không phải là tiền bạc.
Tài chính hana sẽ chỉ ra các yếu tố đó trong bai viết sau:

5 yếu tố cần có của ceo để giữ người tài ở lại công ty

1. Một môi trường để học tập và phát triển
Các công ty có cần có kế hoạch đào tạo, nâng cao kỹ năng làm việc cho nhân viên sẽ có những nhân viên tích cực và tạo ra hiệu quả công việc cao hơn.
Bởi lẽ việc nâng cao kỹ năng làm việc của nhân viên này sẽ đem lại lợi ích cho cả công ty và cá nhân mỗi người. Vừa làm việc, vừa có thêm kiến thức để phát triển bản thân, đây chắc hẳn là mục tiêu rất đẹp đối với mỗi người lao động.
Những yếu tố để giữ người tài ở lại cty
Ngoài việc kiếm tiền để duy trì cuộc sống, mọi cá nhân đều mong muốn được phát triển thêm con người và tiến xa hơn cả về trình độ và địa vị.
2. Cho nhân viên con đường thăng tiến rõ ràng
Nhân viên cảm thấy có động lực phấn đấu và cống hiến cho công việc nhiều hơn nếu nhìn ra cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.
Tạo động lực làm việc cho người lao động là ý nghĩa chính của những giải thưởng, bằng khen do tổ chức cấp. Nó gián tiếp thúc đẩy khát khao vươn lên, khẳng định bản thân của người lao động thông qua hiệu quả làm việc.
3. CEO biết cách khen, chê đúng lúc để tạo động lực cho người làm việc
Sự công nhận có thể được thể hiện dưới nhiều dạng khác nhau, tùy thuộc vào mỗi tổ chức các cách quản lý người lao động.
Tuy nhiên có một điều chắc chắn với người đi làm là rằng, họ sẽ có động lực cống hiến nhiều hơn nữa khi công sức của họ với tổ chức được ghi nhận xứng đáng.
4. Cho nhân viên quyền làm chủ công việc của mình
Một điều quan trọng khi đi làm là chúng ta biết được vị trí của bản thân trong tổ chức và cảm nhận được giá trị của bản thân. Khi được giao nhiệm vụ quan trọng và có ý nghĩa, bạn sẽ tự cảm thấy mối liên hệ với tổ chức, trách nhiệm của bản thân và có kế hoạch để thực hiện nhiệm vụ tốt nhất.
Đối với một tổ chức, khi cá nhân có thể tự chủ công việc, thoải mái đề xuất ý kiến mà không ngại bị bỏ qua hay để ý, họ sẽ có cảm giác gắn bó và trở thành một phần của tổ chức. Công việc lúc này không chỉ là vì kiếm sống mà còn trở thành một phần của cuộc sống.
5. Một môi trường làm việc lành mạnh
Môi trường làm việc mà mọi người đều thích và cảm thấy hứng khởi sẽ luôn khiến các nhân viên có động lực làm việc. Bạn có muốn làm việc nhiều hơn không nếu chôn chân ở một văn phòng u ám, buồn tẻ?
Xây dựng môi trường làm việc thân thiện giúp tăng cường sự tin tưởng, khả năng hợp tác, động lực và hiệu quả làm việc.

*** Các bài viết hữu ích khác: 

 Những tác hại nguy hiểm của điện thoại thông minh

Cẩm nang cho người thất nghiệp

TÀI CHÍNH HANA

Hà Nội – Vay tín chấp – Vay thế chấp

HOTLINE:19000279

Nhanh gọn – Uy tín – Bảo mật

Công ty TNHH tư vấn và đầu tư Hana

Đăng nhận xét

 
Copyright © 2014 TÀI CHÍNH HANA . Designed by OddThemes - Published By Blogger Templates20