Đừng Bỏ Lỡ

Thời Điểm Tuyệt Đối Không Nên Phê Bình Trẻ Nhỏ

Nếu không muốn biến việc dạy dỗ con cái của bố mẹ thành cực hình với con cái, các bậc phụ huynh cần nhớ những thời điểm tối kỵ dưới đây.
Cùng tài chính hana tham khảo bài viết sau

1. Buổi sáng khi vừa bước chân ra cửa

Mọi kế hoạch, tính toán trong ngày bắt đầu vào buổi sáng. Vậy nên bố mẹ cần giúp trẻ nhỏ có một tâm lý vui vẻ, thoải mái nhất để đón một ngày mới.
Hãy chào con theo cách thật tình cảm và ấm áp thay vì sáng ra đã phê bình, dạy bảo trẻ những điều nặng nề, khiến con sáng ra đã ôm cảm giác ấm ức khó chịu trong người.
Hãy tạo tâm lý vui vẻ cho trẻ vào thời điểm đầu buổi sáng thay vì khiển trách, khiến tâm lý trẻ nặng trĩu cả ngày. 
thời điểm tuyệt đối không được phê bình con trẻ

2. Khi cả nhà đang ăn cơm

Rất nhiều bố mẹ vẫn đang mắc sai lầm trong việc giáo dục con trẻ, đó là bình thường không tranh thủ bớt thời gian chơi cùng con, chỉ đến giờ ăn mới chuyên tâm đối diện với trẻ, hỏi han, xem xét xem con có gặp vấn đề gì không.
Thậm chí không ít phụ huynh còn có kiểu đột nhiên nhớ ra con đang mắc lỗi gì, đang gặp vấn đề gì và cứ thế phê bình, răn dạy con suốt bữa ăn.
Cách này không chỉ ảnh hưởng đến tậm trạng của trẻ, khiến trẻ chán ăn mà còn phá vỡ những khoảnh khắc vui vẻ đáng có trong bữa ăn của cả gia đình, khiến cho trẻ cảm thấy việc ăn cơm cùng bố mẹ là một việc chẳng dễ chịu gì, từ đó tác động xấu đến sức khỏe, tâm lý của trẻ.

3. Khi bố mẹ đang nóng giận

Khi bố mẹ đang nóng giận, rất dễ rơi vào trạng thái vừa mở miệng đã muốn mắng người. Trong trường hợp này, nếu đem chuyện của con cái ra dạy bảo, bố mẹ sẽ dễ dàng làm tổn thương con trẻ, đồng thời phá vỡ hình tượng của bố mẹ trong mắt trẻ.
Cả giận mất khôn, những lúc nóng nảy, bố mẹ tuyệt đối không nên lôi con cái ra giáo dục

 *** Các bài viết hữu ích khác:


TÀI CHÍNH HANA

Hà Nội – Vay tín chấp – Vay thế chấp

HOTLINE:19000279

Nhanh gọn – Uy tín – Bảo mật

Công ty TNHH tư vấn và đầu tư Hana
Đăng nhận xét

 
Copyright © 2014 TÀI CHÍNH HANA . Designed by OddThemes - Published By Blogger Templates20