Đừng Bỏ Lỡ

Hãy nói 9 điều yêu thương này với con bạn mỗi ngày để con bạn được quan tâm hơn

Bạn biết không trẻ nhỏ cần hơn ai hết là sự yêu thương, quan tâm chăm sóc của bố mẹ. Bạn rất yêu con nhưng bạn không thể hiện, không nói cho con biết bạn yêu con đến nhường nào thì con trẻ sẽ không hiểu và cảm nhận được tình yêu to lớn mà bố mẹ dành cho bé.
Hình ảnh có liên quan
Hãy nói 9 câu yêu thương này với bé mỗi ngày để bé được yêu và cũng sẽ nói lời yêu với bố mẹ:
1.          Bố mẹ tin tưởng con: Sự tin tưởng của cha mẹ sẽ giúp con cái tin tưởng vào chính mình, cảm thấy được tôn trọng và yêu thương
2.          Con rất mạnh mẽ, đừng bao giờ từ bỏ: Lời động viên, khích lệ của cha mẹ khi con gặp khó khăn sẽ giúp chúng cảm thấy mạnh mẽ và học cách vượt qua những chông gai trong cuộc sống.
3.          Ngày hôm nay của con thế nào:  Thay vì hỏi điểm số trên đường đón con về nhà thì cha mẹ hãy lắng nghe xem con cảm thấy thế nào về trường học, con có câu chuyện gì thú vị muốn kể hay không. Điều này khiến con bạn thấy chúng được lắng nghe và hiểu rằng quan trọng là niềm vui khi đến trường chứ không phải điểm số hay kết quả học tập
4.          Bố mẹ luôn bên con: Khi con bạn gặp khó khăn hay cảm thấy bế tắc trong cuộc sống, đừng vội giáo huấn chúng bằng những bài triết lý. Chỉ một câu nói: “Cha mẹ luôn bên con” là đủ.
5.          Bố mẹ tự hào về con: Hãy khen ngợi con khi chúng đạt được những thành công bởi khi cha mẹ làm vậy, con cái sẽ tự tin hơn về khả năng của chính mình.
6.          Mọi chuyện rồi sẽ ổn con ạ: Sau những cơn mưa là những ngày nắng, sau những nỗi buồn sẽ gặp lại niềm vui. Hãy luôn nhắc nhở con rằng: “Mọi chuyện rồi sẽ ổn”. Chỉ cần con cố gắng hết mình và luôn tin tưởng thì khó khăn nào rồi cũng trôi qua.
7.          Cảm ơn con yêu đã giúp mẹ: Một lời cảm ơn đơn giản khi con cái giúp bạn làm việc nhà có thể khiến chúng cảm thấy được khích lệ và biết cách quan tâm đến cha mẹ hơn.
8.          Con sẽ làm gì: Đôi khi, cha mẹ hãy dành thời gian trò chuyện với con, hãy lắng nghe con muốn làm gì, mơ ước của con ra sao.
9.          Bố mẹ yêu con: “Cha mẹ yêu con”, câu nói quen thuộc này không bao giờ là cũ cả. Chỉ cần nó vang lên chân thành thì lúc nào cũng ngọt ngào yêu thương.


Một lời nói của bạn có thể nuôi dưỡng cả tâm hồn của những đứa nhỏ. Yêu con hãy dành cho con sự quan tâm nhiều nhất, hợp lý nhất so với lứa tuổi của con.

Đăng nhận xét

 
Copyright © 2014 TÀI CHÍNH HANA . Designed by OddThemes - Published By Blogger Templates20