Đừng Bỏ Lỡ

Những món ăn trẻ nào cũng mê nhưng rất có hại cho bé

Vấn đề sức khỏe và ăn uống của bé luôn là mối quan tâm hàng đầu của các bố mẹ. Ăn như thế nào để bé có sức khỏe tốt nhất mà lại không biếng ăn. Thông thường trẻ nhỏ sẽ thích những món ăn vặt được chế biến sẵn tuy nhiên những loại thực phẩm này không hề tốt cho sức khỏe của bé.
Những thực phẩm bé nào cũng mê những rất có hại cho bé

Xúc xích
Xúc xính là món ăn yêu thích của tất cả trẻ em, nhưng chúng cũng chính là loại thực phẩm không tốt cho sức khỏe của trẻ nhất. Bởi để bảo quản xúc xích người ta sẽ sử dụng nhiều hóa chất, chất bảo quản và chất phụ gia, cho nên khi sử dụng xúc xích thì gan buộc phải hoạt động nhiều hơn để giải độc cho cơ thể. Hơn thế nữa xúc xích được làm từ thịt nhiều mỡ, nó có chứa nhiều năng lượng nhưng dinh dưỡng thì không có. Do đó trẻ ăn nhiều xúc xích có thể sẽ dẫn đến béo phì, các bệnh về tim mạch, gan thận và tiểu đường.
Kết quả hình ảnh cho xúc xích
Kẹo
Với hình thức bắt mắt, có nhiều màu sắc, các loại kẹo thường thu hút sự yêu thích của trẻ em. Đa số các loại kẹo không chứa chất dinh dưỡng, thành phần chính là đường, phẩm màu, các loại phụ gia, phẩm màu, hương liệu…Chính vì thế, nếu trẻ ăn nhiều kẹo sẽ bị mắc một số bệnh như béo phì, mỡ máu, tiểu đường, suy dinh dưỡng, sâu răng…

Kem
Không phải loại kem có hại cho trẻ, một số loại kem cũng có giá trị dinh dưỡng nhất định nếu nó được làm từ sữa. Tuy nhiên có một số loại kem chứa hạt, màu nhân tạo, chất tạo mùi, hương vị, hoàn toàn không tốt cho sức khỏe của trẻ. Thậm chí chúng có thể làm cho trẻ bị tiêu chảy, ngộ độc thực phẩm, sâu răng, xói mòn men răng…


Snack
Snack được chế biến ở nhiệt độ cao sinh ra chất béo đồng phân, nếu tỉ lệ chất béo này chiếm 5-10% trong khẩu phần ăn hằng ngày sẽ làm cho trẻ dễ bị béo phì, bị các bệnh tim mạch. Ngoài ra Snack còn chứa nhiều muối và đường, làm ảnh hưởng chức năng của thận và sinh ra bệnh đái tháo đường…Chính vì vậy, món ăn yêu thích gây hại cho sức khỏe của trẻ này nên được hạn chế sử dụng.

Bố mẹ hãy thay đổi thói quen cho trẻ, sáng tạo ra nhiều món ăn hấp dẫn và hợp khẩu vị của trẻ để bé hạn chế ăn những thực phẩm sẵn không tốt cho sức khở của bé.

Đăng nhận xét

 
Copyright © 2014 TÀI CHÍNH HANA . Designed by OddThemes - Published By Blogger Templates20